ทริป

ทริปการเดินทาง การท่องเที่ยว เที่ยวรอบกรุง เที่ยวทั่วไทย

ทริปการเดินทาง

ทริปการเดินทาง :  การเดินทางไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยาก  แต่หากคุณรู้จักสถานที่, ทริคการเดินทางสำคัญๆ, การใช้ภาษา ก็สามารถเที่ยวได้อย่างปลอดภัยหายห่วง และผจญภัยอย่างสนุกสุดเหวี่ยง  เนื้อหาของทริคต่างๆ ในการท่อง เที่ยวทั่วไทย มาจาก เนวิเกเตอร์ชื่อดังต่างๆ และเจ้าของถิ่นนั้นๆ ซึ่งจะมาแนะนำ และพาพวกเราเดินทางไปพร้อมกับพวกเขา  แค่ลงทะเบียนตามกำหนดการง่ายๆ ที่ lhongpainail.com คลิ๊กที่ link เที่ยวรอบกรุง  รีบศึกษาทริคการเดินทางดีดี ที่จะทำให้การเที่ยวของคุณไม่หลงอีกต่อไป 

จุดน่าเที่ยวของ “อำเภอ ปัว จังหวัดน่าน”

จุดน่าเที่ยวของ “อำเภอ ปัว จังหวัดน่าน”

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติดิบ ๆ และหมู่บ้านเก่าแก่ท่ามกลางวิวเขาที่มีอะไรหลายอย่างให้น่าเที่ยวเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือในสมัยก่อนที่ปัจจุบันยังคงอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิมเพื่อให้ผู้คนได้มาพักผ่อนกันโดยสามารถออกจากความวุ่นวายมาได้แล้วล่ะก็แน่นอนว่าเราคงไม่พลาดที่จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “อำเภอ ปัว” อำเภอท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดน่านที่ผู้คนสายรักความสงบกับธรรมชาตินิยมไปท่องเที่ยวกันเยอะ แต่ทุกคนก็ยังเคารพในความเป็นส่วนตัวและธรรมชาติที่ปัวกันเพื่อให้ไม่เกิดความรู้สึกขัดฟีลพักผ่อน ซึ่งอำเภอปัว จังหวัดน่านก็มีจุดน่าเที่ยวมากมายที่คุณควรจะได้มากัน และเก็บภาพวิวสวยงามไว้เพื่อนำมาเป็นความทรงจำไว้บอกต่อหรือเวลาเหนื่อย

Read More »
จุดเช็กอินทุ่งดอกไม้ เขาค้อ

จุดเช็กอินทุ่งดอกไม้ เขาค้อ

สำหรับใครที่เบื่อแล้วกับการที่ต้องเดินทางขับรถไปถ่ายรูปชมความงดงามของดอกไม้โดยการขึ้นเขาไปไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่ หรือ เลือกสถานที่จุดหมายซึ่งอยู่ใกล้กรุงเทพมหานครมากเพียงแค่เขาใหญ่หรือวังน้ำเขียวเท่านั้น ทำให้การบันทึกความประทับใจระหว่างการเดินทางไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นเพราะถึงเร็วเกินไป ในวันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางมายัง “เขาค้อ” อำเภอท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานครไม่นาน แต่ก็ไม่ได้ใกล้นัก ทันทีที่คุณมาถึงที่นี่ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของอำเภอบนภูเขาที่ขับรถไม่ยาก สามารถชมทะเลหมอกได้สวย

Read More »
“เขาสาม ร้อยยอด” มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

“เขาสาม ร้อยยอด” มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

สวัสดีค่ะทุกคน! ในวันนี้พวกคุณเริ่มเบื่อหรือยังกับการไปเที่ยวแต่ทะเลที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์อย่างเดียว หากเริ่มเบื่อกันแล้วล่ะก็วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแนวแหล่งน้ำธรรมชาติที่รายล้อมรอบภูเขาสวยงามอย่าง “เขาสาม ร้อยยอด” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กัน ด้วยเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen Thailand

Read More »
“เขา ช่องลม” สวิสเซอร์แลนด์ขุนด่านปราการชล

“เขา ช่องลม” สวิสเซอร์แลนด์ขุนด่านปราการชล

หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนเมื่อใครมาเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ย่อมแน่นอนว่าพวกเขาต้องมาเพื่อหาสถานที่เล่นน้ำสดชื่น ๆ หรือไม่ก็มาพักผ่อนปิกนิกกันริมธารน้ำสวย ๆ ในป่ากันทั้งนั้น แต่ในเวลานี้เขื่อนขุนด่านปราการชลไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่เล่นน้ำเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สำหรับคนที่อยากหามุมถ่ายรูปสวย ๆ

Read More »
เข้าใจความหมายของคำว่า “เมืองรอง” ในการท่องเที่ยว

เข้าใจความหมายของคำว่า “เมืองรอง” ในการท่องเที่ยว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จักกันนักกับคำว่า “เมืองรอง” ที่เป็นคำใหม่ ๆ ในด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จนตอนแรกก็คิดไปว่า เมืองรองคงเป็นศัพท์ทางวิชาประวัติศาสตร์หรือรัฐศาสตร์ ซึ่งเมื่อเป็นคำใหม่

Read More »
กิจกรรมน่าทำเมื่อไป เที่ยวนครนายก

กิจกรรมน่าทำเมื่อไป เที่ยวนครนายก

สำหรับใครที่บ้านอยู่ใกล้กรุงเทพมหานครหรืออยู่ไม่ไกลจากจังหวัดนครนายกแล้วกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเราสามารถไปทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์สตรีมร่วมกับครอบครัวหรือคนที่เรารักได้ตลอดเวลาแล้วล่ะก็ “เที่ยวนครนายก” ที่เป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพมหานครและไม่ไกลตัวคุณนี่ล่ะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการได้หากิจกรรมมันส์ ๆ เพลิดเพลินใจท่ามกลางวิวทิวทัศน์ขุนเขากับธรรมชาติที่มีน้ำตกกับธารน้ำสวยงามเลื่องชื่อที่ใคร ๆ ก็ควรมา ไม่ต้องอยากไปไหนไกล ๆ ให้เปลืองค่าน้ำมันรถเล่นเลย

Read More »
  • การท่องเที่ยว
  • เที่ยวทั่วไทย
  • เที่ยวรอบกรุง
  • ทริคการเดินทาง