เที่ยวไทย

ทริปการเดินทาง การท่องเที่ยว เที่ยวรอบกรุง เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวทั่วไทย :  แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที Unseen สุดๆ ให้ทุกคนได้เที่ยวไทยกันแบบ ผจญภัย ทริคการเดินทาง ท่องเที่ยวแบบผจญภัยจากวิทยากร และเนวิเกเตอร์ คนไทยผู้ชำนาญในเรื่องของเส้นทางและการเอาตัวรอดในที่ห่างไกล ทำให้สามารถ เที่ยวทั่วไทย แบบไร้ขีดจำกัด  ส่วนใครที่อยากลองไปแบบใกล้ๆก่อนสามารถเข้าดูเพิ่ม ได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ เที่ยวรอบกรุง ก็มีสถานที่ให้เลือกไปเช่นกัน ทำวันหยุดพักผ่อนของคุณให้มีค่ามากขึ้น ที่ Lhongpainai.com

“ CMall ” ห้างสรรพสินค้าของชัยนาทนี้มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

“ CMall ” ห้างสรรพสินค้าของชัยนาทนี้มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชัยนาทหรือเป็นคนต่างจังหวัดก็ตามคงสงสัยว่า นอกจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังประจำจังหวัดอย่างเทสโก้ โลตัสแล้ว ชัยนาทยังมีห้างสรรพสินค้าอื่นให้ไปเดินช็อปปิ้งซื้อของและเดินเที่ยวกันอีกด้วยหรือ? ขนาดไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ พวกเรายังต้องเดินทางนั่งรถกันไปดูถึงวีสแควร์ที่จังหวัดนครสวรรค์เลย แน่นอนว่าสิ่งที่หลายคนรู้กันน้อยมาก คือ ชัยนาทก็มีห้างสรรพสินค้าอีกแห่งหนึ่งเหมือนกัน ชื่อว่า  “ CMall ” ตั้งอยู่ติดกับตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท อันเป็นทำเลเดิมของห้าวทวีกิจเก่า แต่แค่ C-Mall ชัยนาทไม่ได้เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ก็เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่ก้ำกึ่งอยู่ระหว่างศูนย์การค้ายุคใหม่กับโกดังที่รวบรวมสินค้าน่าซื้อไว้ในนี้ที่หากใครรู้ก็ย่อมต้องว้าวจนอยากอยู่ที่ C-Mall เป็นเวลาหลายชั่วโมงแน่ วันนี้เองหากใครเบื่อกับการที่จะไปเที่ยวคาเฟ่หรือเที่ยวสายมูตามวัดต่าง ๆ ในชัยนาทแล้วล่ะก็หาเวลาว่างมาเดินเลือกซื้อของที่ C-Mall

Read More »
3 วิวธรรมชาติที่ต้องถ่ายรูปเมื่อมา เที่ยวภูทับเบิก

3 วิวธรรมชาติที่ต้องถ่ายรูปเมื่อมา เที่ยวภูทับเบิก

“ภูทับเบิก” ภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งหากจากกรุงเทพมหานครไม่มาก ด้วยระดับความสูงแบบหน้าผาที่มองเห็นทิวเขาลูกอื่น ๆ ที่อยู่ต่ำกว่าได้แบบพาโนรามาเคล้ากับความอลังการของทะเลหมอกผืนกว้าง และ วิวทิวทัศน์ของธรรมชาติบนยอดภูได้อย่างเด่นชัด ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งประเทศไทย” มีผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวกันเยอะจนที่พักเต็มในทุก ๆ ปีโดยเฉพาะชาวกรุงเทพมหานครที่ไม่อยากเดินทางขึ้นเหนือไปชมทะเลหมอกไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่ก็มักจะมาที่ภูทับเบิกกันบ่อย ๆ เพื่อล่าทะเลหมอกกัน ซึ่งแน่นอนว่ามา เที่ยวภูทับเบิก แล้ว คุณก็ต้องได้ทั้งภาพทะเลหมอกสวยงามและภาพของธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นกันด้วยถึงจะครบครัน ซึ่งภูทับเบิกจะมีวิวธรรมชาติใดให้เราได้ไปถ่ายรูปเช็กอินตามฤดูกาลกันบ้าง มาติดตามอ่านกันในบทความของท่องเที่ยวไทยของพวกเรากันได้เลยค่ะทุกท่าน

Read More »
แหล่งท่อง เที่ยวชม ทะเล หมอก ช่วงหน้าฝน

แหล่งท่อง เที่ยวชม ทะเล หมอก ช่วงหน้าฝน

โดยทั่วไปแล้วหลายคนอาจจะคิดว่า ทะเล หมอก จะสามารถชมกันได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วเราสามารถชมทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนได้เช่นกันนะคะ รวมทั้งทัศนียภาพก็มีความงดงามไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่เลย นอกจากนี้ในช่วงฤดูฝนหากเรามาเที่ยวเขาอากาศยังร่มรื่นเย็นสบาย ต้นไม้ใบไม้ผลิใบเป็นสีเขียวขจี และบางแห่งยังมีดอกไม้พลิดอกบานสะพรั่งสวยงามกันอีกด้วย เรียกได้ว่าหากมาเที่ยวป่าในช่วงฤดูฝนคุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงาม แต่อาจต้องระมัดระวังในการเดินทางกันด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะเฉอะแฉะแล้วถนนหนทางยังค่อนข้างลื่น นอกจากนี้หากใครอยากท่องเที่ยวชมทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนเราขอแนะนำเป็นสถานที่ต่อไปนี้กันเลยค่ะ

Read More »
หน้าฝนนี้เที่ยว สวนพฤกษศาสตร์ ระยองกันดีกว่า

หน้าฝนนี้เที่ยว สวนพฤกษศาสตร์ ระยองกันดีกว่า

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่มีสีเขียวสดใส อากาศดี ชมนกชมไม้ ชมป่า เราขอแนะนำเป็นที่ สวนพฤกษศาสตร์ ระยองกันเลยค่ะ เชื่อแน่ว่าบางท่านอาจจะไม่ยังไม่ค่อยรู้จักที่นี่กันเท่าไหร่นัก เพราะถ้ามาระยองส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงทะเลกันเป็นอันดับแรก ก็คงไม่แปลกเพราะทะเลของที่นี่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศเลยทีเดียว ในเรื่องของความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการัง และยังมีอาหารทะเลสดใหม่รสชาติดีกันอีกด้วย เมื่อทราบกันแบบนี้แล้วใครเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดระยอง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมสวนสีเขียวกรีนๆ ของต้นไม้กันดูบ้าง หรือถ้ามีเวลาว่างพอเที่ยวทะเลเสร็จก็ลองมาแวะกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องรู้สึกชื่นชอบไม่แพ้ท้องทะเลระยองเช่นกันค่ะ แล้วที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เรามีมาฝาก

Read More »
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน ม่อนแจ่ม

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดที่หลายคนมักนึกถึงเวลาคิดจะเดินทางมาท่องเที่ยวทางภาคเหนือ เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมไปถึงในม่อนแจ่มก็เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะมีความสวยงามตลอดทั้งปี และแต่ในช่วงฤดูยังมีความสวยงามแตกต่างกันอีกด้วย หลายคนมักเดินทางมาเที่ยวภาคเหนือกันเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอยากจะบอกว่าในช่วงฤดูอื่นที่นี่ก็มีความสวยงามทางธรรมชาติไม่แพ้กันนะคะ และในบทความนี้เราจะมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในม่อนแจ่มกันค่ะ ใครอยากทราบว่ามีที่ไหนบ้างตามไปดูกันต่อได้เลย

Read More »
เช่า รถสองแถว เที่ยวดอยมันดีอย่างไร?

เช่า รถสองแถว เที่ยวดอยมันดีอย่างไร?

เชื่อว่าหลายคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวบนดอยหากเป็นไปได้ก็มักจะเลือกขับรถขึ้นไปเที่ยวบนดอยเป็นส่วนใหญ่ เพราะเราสามารถขับแล้วแวะจุดใดก็ได้ที่อยากแวะ บทสนทนาที่ได้พูดคุยกันก็มีความเป็นส่วนตัวไม่เหมือนรถสาธารณะ แอร์ก็เย็น ทำกิจกรรมใด ๆ ก็ได้เวลาที่ขึ้นดอย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปเล่น กินของว่างหรือกินอาหารบนรถ นอกจากนี้จะอยู่บนดอยกี่ชั่วโมงก็อยู่ได้แบบจุใจไม่มีกำหนดเวลาหรือต้องเสียเงินเยอะ ทำให้แอบรู้สึกว่ามีกรอบใด ๆ เลย แต่ถึงอย่างนั้นการที่เราได้ใช้บริการเช่า รถสองแถว ไปขึ้นบนดอยก็ถือเป็นไอเดียที่ก็ไม่เลวเหมือนกันเพียงแค่คุณลองเปิดใจก็จะได้พบกับประสบการณ์การไปเที่ยวบนดอยรูปแบบใหม่ที่คุณจะสนุกสนานได้อย่างที่คาดไม่ถึงมาก่อน จนบางคนอาจอยากเปลี่ยนมาใช้บริการรถสองแถวไปขึ้นดอยแบบนี้ทุกครั้งที่ไปตามจังหวัดต่าง ๆ เลยก็ได้ เพราะอะไรการเช่ารถสองแถวเที่ยวดอยถึงดีน่าลองขนาดนี้

Read More »
  • การท่องเที่ยว
  • เที่ยวทั่วไทย
  • เที่ยวรอบกรุง
  • ทริคการเดินทาง